Để thiết kế banner đẹp chuẩn tăng tỷ lệ nhấp chuột

Share:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Thiết kế banner đẹp

Trước hết bạn cần biết định nghĩa banner là gì, banner quảng cáo hiện nay là một trong những ấn phẩm marketing thông dụng bậc nhất trong môi trường online, banner truyền thông quảng cáo cho các sản phẩm, sự kiện, dịch vụ, hình ảnh nhận dạng thương hiệu và phục vụ nhiều mục đích khác nhau nữa. Hầu hết các công ty đều sử dụng banner vì chi phí rẻ, khả năng quản lý đo lượng tốt và tăng nhận dạng thương hiệu.

Có 2 hình thức phổ biến nhất của banner là banner quảng cáo online và banner đường phố / biển hiệu cửa hàng.

Loại hình banner quảng cáo online

Là những hình quảng cáo được đặt trên các trang website có lượng truy cập hàng tháng lớn như: vnexpress.net, 24h.com.vn, kenh14.vn, tuoitre.vn,… Những hình ảnh này đa dạng kích thước và vị trí đặt banner. Trên banner thể hiện hình ảnh bắt mắt, có khi là video độc đáo, có khi chuyển động để thu hút hơn, nó truyền tải các thông điệp cần quảng cáo của sản phẩm, dịch vụ, hoặc thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế banner đẹp online
Thiết kế banner đẹp online

Loại hình banner đường phố / biển hiệu cửa hàng

Là những khung hình kích thước to lớn, hình ảnh bắt mắt thu hút, chứa đựng những thông tin ý nghĩa cần truyền tải của các doanh nghiệp, thường được lắp thêm đèn để nổi bật vào buổi tối. Những banner này thường được đặt ở những nơi đông đúc như ngã ba ngã tư, vòng xoay, đường rộng hoặc trước cửa hàng doanh nghiệp thể thu hút sự chú ý của người đi đường.

Thiết kế banner đẹp đường phố - bảng hiệu
Thiết kế banner đẹp đường phố – bảng hiệu

Vậy làm thế nào để thiết kế banner đẹp?

Thiết kế banner không phải là khó khăn nhưng để thiết kế banner đẹp và thu hút người xem lại là một vấn đề khác. Không phải cứ cho nhiều hình ảnh bắt mắt, màu sắc nổi bật, font chữ đẹp, bố cục đa dạng là sẽ có tác phẩm đẹp, đôi khi chỉ cần 1 banner đơn giản với chỉ 2 màu đơn sắc trắng đen thôi nhưng cũng đủ khiến cho người xem bị thu hút, trầm trồ khen đẹp, gây được ấn tượng ghi nhớ, truyền tải được thông điệp quảng cáo tốt.
Để thiết kế banner đẹp bạn cần lưu ý các nguyên tắc sau:

Sử dụng màu sắc hợp lý

Để phối màu trong một thiết kế thì tùy theo thông điệp truyền tải, tính chất hoạt động, yêu cầu khách hàng mà phối màu sắc sao cho phù hợp và hài hòa. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng 1 thiết kế (trừ các sự kiện đặc biệt về hội họa, nghệ thuật,…), chỉ nên sử dụng 1-3 màu cho 1 thiết kế.
Trong quá trình thiết kế, nên tham khảo bảng phối màu bên dưới để biết các màu nào hợp nhau để sử dụng cho hợp lý nhằm đảm bảo tính chất chung và thẩm mỹ của bản thiết kế.
Trong bảng phối màu, các màu đối diện nhau sẽ phù hợp khi phối hợp với nhau trong cùng một thiết kế. Bạn nên tránh việc kết hợp các màu sắc không phù hợp với nhau hay màu sắc quá nhợt nhạt hoặc quá nổi chói chang.
Ngoài ra, từng loại màu sắc khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau, đồng thời cũng là thứ tác động tới cảm xúc của người xem (ví dụ: khi sử dụng những gam màu nóng sẽ thể hiện đam mê, hạnh phúc, năng động và đầy năng lượng. Sử sụng màu lạnh tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng). Nhưng cũng đừng sử dụng chúng một cách quá cứng nhắc, hãy cố gắng lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và đồng bộ với màu thương hiệu, thời điểm và tệp khách hàng.

vòng tròn màu sắc trong thiết kế banner
vòng tròn màu sắc trong thiết kế banner

Một số lỗi thường gặp là chọn những màu không phải đối diện với nhau mà cũng không phải nằm trong vùng tương đồng với nhau (1/3 bánh xe). Lỗi này được gọi là rối loạn màu sắc bởi vì những màu này thường chõi nhau và làm cho người xem cảm thấy khó chịu.
Đôi khi bạn muốn tạo sự khác biệt hoặc độc đáo, các bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc đặc biệt nhưng vẫn lưu ý cần giữ được bố cục, nội dung chính cần truyền tải của ấn phẩm.

Sử dụng font chữ

Ngoài màu sắc ra, sử dụng font chữ cũng là một trong những điểm rất cần lưu ý khi thiết kế. Đôi khi, những tác phẩm mang phong cách Typography chỉ cần bạn khéo léo kết hợp, sử dụng hài hòa các font chữ cũng đã có thể tạo nên 1 tác phẩm đẹp.
Font chữ nên được sử dụng theo cách đơn giản và phù hợp. Không nên kết hợp sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau, nó sẽ đem lại cảm giác lộn xộn dành cho người xem. Font chữ thiết kế phù hợp nên được dùng hài hòa với thương hiệu, không nên quá cầu kỳ dễ gây cảm giác khó chịu cho người xem.
Nếu logo thương hiệu sử dụng những nét uốn lượn, mảnh mai thì font chữ của mình không nên quá to, thô và cứng. Tất nhiên cũng vẫn sẽ có một số trường hợp mà sự hỗn loạn của font chữ là điểm nhấn cho tác phẩm nhưng hãy cẩn trọng với việc sử dụng điều này.

Sử dụng font chữ đẹp trong thiết kế banner
Sử dụng font chữ đẹp trong thiết kế banner

Bố cục, khung, lưới của banner phải rõ ràng

Phần này thuộc về mãng kiến thức “hệ thống lưới” trong thiết kế không riêng gì banner. Một thử thách rất lớn đối với một banner quảng cáo online là phải làm thu hút được người nhìn thông qua cái nhìn đầu tiên. Khi người xem đã được sự chú ý rồi phần bố cục, khung và lưới sẽ làm nhiệm vụ của nó là sẽ truyền tải cho người xem hiểu được thứ mà khách hàng cần quảng cáo.

Nói thì dễ thế thế thôi nhưng muốn được như vậy bạn cần phải cho người xem có sự tập trung vào một điểm nhất định rồi sau đó chúng ta liên kết sự tập trung đó qua một nội dung quan trọng tiếp theo, bạn phải tinh tế và nắm bắt được điểm gì đầu tiên và kết thúc thì ta mới liên kết được những nội dung đó với nhau từ trên xuống dưới từ trái qua phải, muốn thế thì chúng ta phải hiểu thật rõ cách hoạt động của bố cục, khung, lưới… vì chẳng ai muốn đọc một nội dung không được sắp xếp rõ ràng cả.

bố cục trong thiết kế banner
bố cục trong thiết kế banner

Nền banner và các chi tiết

Với đặc điểm của từng banner, ta có thể chọn các dạng nền khác nhau cho phù hợp. Có thể linh động sử dụng các dạng nền như:

Nền dùng hình ảnh: Thông thường sử dụng hình ảnh khung cảnh hay một hình ảnh ấn tượng về sự kiện, dịch vụ, sau đó làm mờ để tạo nền hoặc cũng có thể sử dụng hình ảnh gốc với nhiều điểm trống trên ảnh để tạo nền.

Nền chỉ dùng màu sắc: Bằng cách sử dụng các nền phẳng màu kết hợp với nhau hoặc dùng màu dạng mảng (Gradient) kết hợp cùng với các họa tiết nếu có, chúng ta cũng có thể tạo ra các nền mang xu hướng phẳng và hiện đại.

Bạn nên tránh việc dùng nền quá nhiều màu sắc, chi tiết dễ gây ảnh hưởng đến các đối tượng chính trên banner và gây cảm giác rối, khó chịu với người xem.

Các chi tiết đặt trên banner phải phù hợp với đặc thù của phong cách thiết kế. Tránh sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí trên banner và đặc biệt lưu ý hạn chế dùng hình ảnh thực (ảnh chụp gốc chưa qua xử lý) trong việc thiết kế ấn phẩm truyền thông.

Nền banner đẹp
Nền banner đẹp

Quảng cáo động

Banner quảng cáo động là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và để lại ấn tượng cho người xem. Banner động có nhiều định dạng (HTML5, GIF,..), ngoài yếu tố dễ dàng thu hút người xem còn là lựa chọn tốt khi banner có nhiều thông điệp cần truyền tải. Đặc biệt, nếu quảng cáo của bạn cần sự tương tác với người dùng thì banner động (HTML5) là sự lựa chọn tuyệt với vì banner hình ảnh tĩnh không thể đáp ứng được điều này.

Banner động ngày càng trở nên phổ biến và đã trở thành một yếu tố chính của quảng cáo biểu ngữ trong một thời gian ngắn. Xu hướng này có vẻ đắt hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại tạo ra tác động lớn hơn. Tất nhiên, hình ảnh không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Khi bạn chỉ có một quảng cáo hình ảnh giữ nguyên từ đầu đến cuối, bạn bị giới hạn trong không gian của mình.

Banner động
Banner động

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế banner và các ảnh quảng cáo.

Bannerdesignvn.com là dịch vụ thiết kế banner chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo một số banner của Bannerdesignvn tại http://bannerdesignvn.com/du-an/

admin

admin

Leave a Replay

Về chúng tôi

BannerDesignvn.com là dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, chuyên thiết kế tất cả loại banner quảng cáo và các sản phẩm đồ họa khác. Chúng tôi hoạt động từ năm 2010 với một tập thể trẻ và đầy nhiệt huyết sáng tạo. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ với chất lượng tốt nhất và mức giá tốt nhất.

Bài viết nổi bật

Follow Us

Đăng ký nhận thông tin